Giáo dục là thứ vũ khí hùng mạnh nhất để bạn thay đổi thế giới

DỰ ÁN VOCA

Đầu tiên, thay mặt đội ngũ phát triển VOCA, chúng tôi rất vui được đồng hành cùng mọi người trên con đường chinh phục Anh ngữ.
Vào năm 2013, trước thời điểm dự án VOCA bắt đầu, khi đó chúng tôi là những thành viên sáng lập của tổ chức tiếng Anh English ME (Một cộng đồng tiếng Anh miễn phí được phổ biến tại các quận nội thành Hồ Chí Minh), cùng với mục tiêu xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Anh, và qua đó giúp cồng đồng xóa bỏ rào cản giao tiếp Anh ngữ. Hệ thống cộng đồng phát triển mạnh mẽ, không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn hình thành ở các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, chúng tôi nhận ra rằng đó chưa phải là giải pháp tốt nhất cho người học ngoại ngữ. Nhiều người học không có đủ căn bản hay kiến thức tiếng Anh nền tảng, không thể nghe, nói, hay phát âm đúng, nhiều bạn thiếu vốn từ vựng, nói sai ngữ pháp, không biết tạo câu hợp lý. Cứ 10 người chúng tôi gặp thì có 8-9 người rơi vào trường hợp này.

Chính vì vậy, từ cuối năm 2013, đội ngũ phát triển bắt đầu đi vào tìm tòi và nghiên cứu, từ những lập luận về ngôn ngữ, giáo trình dạy tiếng đến giải pháp kỹ thuật công nghệ… và quyết định cuối cùng là khởi động một DỰ ÁN NGÔN NGỮ TRỰC TUYẾN nhằm giúp người học phát triển toàn diện các kĩ năng tiếng Anh căn bản. Chúng tôi quyết định chọn một giải pháp về học TỪ VỰNG làm điểm bắt đầu.

Đã có rất nhiều khó khăn ở thời điểm đó, từ việc nghiên cứu để tìm ra phương pháp dạy tốt nhất, cho tới các vấn đề về kĩ thuật, tài chính, con người… Nhưng cuối cùng, với tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng, đội ngũ phát triển đã cho ra đời sản phẩm học tiếng Anh đầu tiên, ‘đứa con đầu lòng’ được đặt cùng tên là VOCA vào năm 2014.

Tới thời điểm hiện tại, sau 4 năm phát triển, VOCA đã chứng minh cho những quyết định của chúng tôi vào thời điểm đó đã đi đúng hướng. Cùng với mọi người, chúng tôi đã xây dựng nên một.

Giải pháp về học từ vựng hiệu quả và một giải pháp học tiếng Anh giao tiếp thông minh hơn, cuốn hút hơn cho người học. Đã có hơn 500.000 thành viên khắp nơi trên mọi miền đất nước, kể cả những du học sinh đang ở nước ngoài đã tham gia và đánh giá tích cực về các sản phẩm của VOCA. Hơn tất cả, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì những gì đã làm được, cảm thấy hạnh phúc vì đã mang lại giá trị kiến thức cho mọi người. Chúng tôi cảm thấy vui khi một thành viên nào đó gửi tin nhắn cảm ơn vì nhờ VOCA mà họ đã chinh phục được những mục tiêu Anh ngữ nào đó của họ. Chúng tôi cảm thấy vui khi đọc những dòng chia sẻ cảm xúc phấn khích của mọi người khi học VOCA. Niềm vui đó tiếp thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục hành trình phía trước, hành trình giúp học sinh, sinh viên Việt Nam xóa bỏ rào cản Anh ngữ.

Theo mục tiêu phát triển và mở rộng của dự án, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp các hệ thống hiện tại, tạo ra những nội dung chất lượng, những tính năng hiệu quả, cập nhập và ứng dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất để nâng cao mức độ hài lòng của người dùng, đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm những hệ thống nền tảng khác, hỗ trợ tối đa cho việc học ngoại ngữ. Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận để trải nghiệm và góp ý cho chúng tôi, để chúng ta cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái phát triển ngôn ngữ toàn diện và mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

Mỗi sản phẩm ra đời, đội ngũ phát triển VOCA đều tận tâm hết mình với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người học. Tuy nhiên, trong quá trình làm sản phẩm, VOCA sẽ có những sai sót không thể thiếu hoặc chưa thực sự tối ưu hóa tốt ý tưởng.

Nếu bắt gặp những sai sót trong quá trình trải nghiệm, các bạn và Anh/Chị hãy rộng lượng và thông báo cho VOCA biết để chúng tôi kịp thời điều chỉnh hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng.

Chân thành cảm ơn các Anh/Chị đã sử dụng dịch vụ của VOCA

SẢN PHẨM

VOCA.VN

Giải pháp học từ vựng tiếng Anh thông minh.

Website:

www.voca.vn

App: IOS | Android

Learn more

VOCA MUSIC

Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp qua âm nhạc.

Website:

www.music.voca.vn

App: IOS | Android

Learn more

VOCA GRAMMAR

Giải pháp học ngữ pháp tiếng Anh thông minh.

Website:

www.grammar.vn
Learn more

VOCA MILESTONE

2013

Tiền thân từ cộng đồng tiếng Anh English ME, một tổ chức ngôn ngữ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

2014

Ra mắt sản phẩm VOCA.VN (Giải pháp học từ vựng tiếng Anh thông minh), có hơn 10.000 người học chỉ sau 30 ngày.

2015

Ra mắt ứng dụng VOCA.VN trên Smartphone (Android và iOS), cho phép bạn học sử dụng VOCA ‘mọi lúc, mọi nơi’.

2016

Ra mắt sản phẩm mới VOCA Music (Giải pháp học tiếng Anh thông minh qua Âm nhạc), giúp học tiếng Anh giao tiếp thú vị, hiệu quả và không gây nhàm chán.

2017

Ra mắt ứng dụng VOCA Music trên Smartphone (Andoid & iOS), cho phép bạn học sử dụng VOCA Music ‘mọi lúc, mọi nơi’.

KEEP MOVING

Hành trình của VOCA sẽ tiếp tục với những mốc chinh phục mới.

LINH VẬT VOCA

Nguồn gốc tên VOCA: VOCA là tên được viết tắt của từ tiếng Anh ‘VOCAbulary’ (Từ vựng).

Lí do đầu tiên mà đội ngũ phát triển quyết định lựa chọn tên gọi này là bởi Từ vựng chính là hạt nhân, là thành phần quan trọng nhất cấu thành nên ngôn ngữ, nên sử dụng từ viết tắt bằng tiếng Anh để đặt cho tên dự án.

Lí do thứ 2 VOCA là từ viết tắt ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ, dễ truyền thông điệp cảm hứng tới cộng đồng.

Ý nghĩa linh vật VOCA: Linh vật VOCA được vẽ từ 3 tính từ chỉ tính cách của nhân vật đó là: Thông minh, Đáng yêu, Vui vẻ và Đáng tin.

Đầu tiên là tính cách Thông minh, linh vật VOCA được ví như một người bạn đến từ tương lai, một người bạn giống như ‘mèo máy thông minh Đô Rê Mon’ có nhiều phép thuật, và những giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tính cách Đáng yêu, VOCA được hình tượng hóa từ một em bé với sự đáng yêu về ngoại hình, thích khám phá mọi thứ và sẽ rất nhanh chóng học hỏi được nhiều điều. Hàm ý của VOCA là hãy học tiếng Anh như một đứa trẻ, thuận theo cách tự nhiên, không gò bó, không ép buộc.

Tính cách Vui vẻ và Đáng tin, linh vật VOCA có được thiết kế có đôi mắt luôn tươi vui, nụ cười thân thiện, là một người bạn đáng tin cậy, luôn bên cạnh bạn mỗi khi học tiếng Anh.