Phương pháp học tiếng Anh qua Bài hát hiệu quả với VOCA Music.

Chuyên mục: Hướng dẫn học

Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát dựa trên quy trình và phương pháp học của VOCA Music, giúp bạn cải thiện khả năng nghe và vốn từ vựng một cách dễ dàng và nhanh chóng.​

Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp học ngôn ngữ tự nhiên được nhiều nhà ngôn ngữ học đánh giá cao về sự hiệu quả, mặc dù vậy, bạn có thể không thu được kết quả gì nếu không có cách học đúng. Để có được hiệu quả tốt nhất, mỗi người cần chọn cho mình phương pháp phù hợp. Để biết VOCA Music có phù hợp với bạn hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp học của VOCA Music!

VOCA Music là hệ thống học tiếng Anh qua bài hát dựa trên quy trình và phương pháp học của VOCA, giúp bạn cải thiện khả năng nghe và vốn từ vựng một cách dễ dàng và nhanh chóng.​

BẰNG CÁCH NÀO Ư? 

VOCA Music giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh hiệu quả qua 3 bước cơ bản: HỌC TỪ VỰNG - LUYỆN NGHE - HỌC LỜI BÀI HÁT. 


3 bước học tiếng Anh qua bài hát với VOCA Music.

1. VOCABULARY (HỌC TỪ VỰNG): Bước học này VOCA sẽ giúp bạn ghi nhớ và biết cách sử dụng các từ vựng, cụm từ, thành ngữ tiếng Anh quan trọng xuất hiện trong bài hát, VOCA sẽ giúp bạn học từ dễ dàng và nhớ từ sâu sắc thông qua sự kết hợp của: phương pháp học từ vựng hiện đại (Flashcards, VAK, TPR) và hệ thống Ôn tập theo thuyết Think Buzzan thích hợp với mọi đối tượng.

Học từ vựng tiếng Anh với Flashcards
Bước học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp Flashcards với VOCA Music.

Đây là phương pháp học từ vựng đã được áp dụng thành công trên hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh VOCA.VN, và bây giờ đã được tích hợp gần như toàn diện trên hệ thống của VOCA MUSIC nhằm giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả nhất. 


Video giới thiệu về phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông minh VOCA.VN

2. LISTENING (LUYỆN NGHE): là bước luyện tập và phát triển kỹ năng nghe tập trung (intensive listening) cho người học (kỹ năng này bao gồm nghe câu và nghe từng từ trong câu). VOCA xây dựng phương pháp phù hợp cho từng đối tượng học, từ hình thức luyện nghe sơ cấp cho đến nâng cao. 

Cụ thể, phương pháp và hình thức luyện nghe của VOCA MUSIC dành cho từng đối tượng người học nào?

*Thứ nhất, với các bạn mới bắt đầu (hoặc kĩ năng nghe còn yếu kém). VOCA Music áp dụng 2 hình thức học chính gồm: hình thức Nghe và gỏ từ còn thiếu vào câu hát, và hình thức Nghe và sắp xếp thành câu hát đúng. Cả 2 hình thức này giúp người học thư giãn và làm quen dầnvới việc nghe tiếng Anh. 

Nghe và gỏ từ còn thiếu vào câu hát
Hình thức 1: Nghe và gỏ từ còn thiếu vào câu hát

Nghe và sắp xếp thành câu hát đúng
Hình thức 2: Nghe và sắp xếp thành câu hát đúng.

Người học có thể xem gợi ý trong trường hợp không nghe được bằng cách nhấn vào biểu tượng nút gợi ý trên giao diện học.

Gợi ý
Người học có thể xem gợi ý.

*Thứ hai, với các bạn ở cấp độ pre-intermediate (tiền trung cấp, đã có căn bản). VOCA Music áp dụng một hình thức luyện nghe riêng là nghe và gỏ từng từ của câu hát. Hình thức này gợi ý cho người học số lượng từ trong câu, và yêu cầu người học nghe và hoàn thành nguyên câu hát. Mức độ khó được tăng lên để giúp người học cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình. 

Nghe và gỏ các từ của câu hát
Hình thức Nghe và hoàn thành câu hát dành cho các bạn có trình độ Trung cấp. 

Tương tự, trong trương hợp câu nghe khó, người học có thể sử dụng trợ giúp bằng cách nhấn vào nút Xem gợi ý trên giao diện học. 

Gợi ý câu hát
Người học có thể xem gợi ý cho câu hát.

*Thứ ba, với các bạn ở cấp độ intermediate trở lên, hoặc muốn thử thách khả năng nghe của mình. VOCA Music áp dụng một hình thức luyện nghe riêng là nghe và gỏ nguyên câu hát. Đây là hình thức nghe có độ khó cao nhất, giúp người học hoàn thiện khả năng nghe của mình ở mức độ cao hơn. 

Nghe và gỏ nguyên câu hát
Hình thức nghe và gỏ nguyên câu hát dành cho các bạn muốn luyện nghe nâng cao.

3. LYRIC (HỌC LỜI BÀI HÁT): Bước học này giúp người học hiểu được ngữ nghĩa của các câu hát qua đó hiểu được ngữ nghĩa của toàn bài hát. Đồng thời cung cấp cho người học các cấu trúc câu tiếng Anh thông dụng, và biết được cách sử dụng từ vựng trong câu.

Người học được học thông qua hình thức sắp xếp các từ vựng thành câu hát hoàn chỉnh dựa trên gợi ý là câu dịch của câu hát. 

Lời dịch bài hát
Hình thức học sắp xếp các từ gợi ý thành câu hát đúng.

Người học cũng có thể xem gợi ý bằng cách nhấn vào nút Xem gợi ý bên dưới:

KẾT QUẢ KIỂM TRA

Sau mỗi bước học VOCA đều có bài kiểm tra, xuất ra biểu đồ thể hiện trực quan kết quả, giúp dễ dàng quan sát được sự tiến bộ cũng như giảm sút của người học, qua đó thúc đẩy người học ý thức về quá trình học tập – ôn luyện của bản thân để chăm chỉ hơn.

Kết quả kiểm tra VOCA Music
Biểu đồ kết quả kiểm tra trên VOCA Music.

Phân tích và đưa ra lời khuyên giúp người học hoàn thiện hơn: 

PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP

Để có được hiệu quả học tập tốt, ngoài quá trình học hiệu quả, thì quá trình ôn tập là một phần quan trọng có tính quyết định. Nhận thức rõ điều này, VOCA xây dựng hệ thống nhắc nhở Ôn tập hỗ trợ người học trong việc ôn tập bài các bài đã học một cách tự động.

Hệ thống Ôn tập được triển khai dựa trên chứng minh về sự cần thiết của hoạt động ôn tập hiệu quả của Tony Buzan thông qua hình thức Nhắc nhở ôn tập và Kiểm tra.

VOCA thường xuyên nhắc nhở người học ôn đi ôn lại bài nhiều lần thông qua các gợi ý ôn tập sau mỗi bài học, và sau mỗi khoảng thời gian học nhất định tính theo tuần, tháng, 3 tháng và đồng thời xác nhận quá trình ôn tập bằng các bài kiểm tra.

Với 3 bước học đơn giản nhưng cực kỳ khoa học và chặt chẽ, cùng với đó là hệ thống phân tích, nhắc nhở ôn tập chủ động, VOCA MUSIC sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, tăng cường vốn từ vựng, và biết được nhiều các cấu trúc tiếng Anh thông dụng. Việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ trở chỉn chu và hoàn chỉnh hơn với phương pháp của VOCA MUSIC. 

KẾT LUẬN: Với qui trình học và ôn tập bài bản, khoa học, VOCA MUSIC có thể khẳng định là giải pháp tiên phong có thể giúp người học cải thiện khả năng tiếng Anh quả mình. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không chọn VOCA Music làm kim chỉ nam cho việc học tiếng Anh của mình???

CÙNG ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN VÀ TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP THÔNG MINH CỦA VOCA MUSIC TẠI ĐÂY !!!

Với những nỗ lực và sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu của người học, VOCA hi vọng rằng có thể góp phần lớn hỗ trợ người học học tiếng Anh một cách hiệu quả! Hãy trải nghiệm cùng VOCA để tạo một bước tiến mới trong việc học tiếng Anh của bản thân!

Để được hỗ trợ về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả bạn có thể liên hệ với đội ngũ của VOCA theo thông tin sau: 

VOCA.VN: HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH

Địa chỉ: Tòa nhà NP, số 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: (028)35 261 397 - Hotline: 012.999.05858

Email: support@voca.vn