Hướng dẫn bước Luyện nghe trên VOCA Music

Chuyên mục: Hướng dẫn học

Bước học này giúp bạn Luyện tập và phát triển kỹ năng nghe tập trung (intensive listening) cho người học (kỹ năng này bao gồm nghe câu và nghe từng từ trong câu)

Đây là bước học quan trọng nhất. VOCA đưa ra cho bạn 3 lựa chọn về hình thức học:

1. Hình thức Nghe và điền từ còn thiếu vào câu tiếng Anh bị khuyết. Đây là hình thức luyện nghe khi bạn mới bắt đầu. Bạn có thể nhấn vào đoạn video để nghe đi nghe lại. Bạn cũng có thể thử sai bằng cách gỏ từ bạn đoán được vào ô đáp án và nhấn nút 'Kiểm tra', nếu đáp án bạn đưa ra là sai, VOCA sẽ thông báo và hiển lên đáp án cho bạn trong 2s, sau đó bạn nhập lại đáp án một lần nữa nhé. Đừng lo lắng nếu bạn nghe không được, hãy nhấn nút 'Tiếp theo' để chuyển qua câu mới. 

2. Hình thức Nghe và sắp xếp các từ gởi ý thành câu tiếng Anh đúng. Hình thức này phù hợp cho các bạn ở trình độ nghe sơ cấp đến trung cấp. VOCA sẽ đưa ra các từ gởi ý được sắp xếp lỗn xộn, nhiệm vụ của bạn là nghe và sắp xếp các từ đó thành câu hát đúng. Nếu bạn xếp sai hệ thống sẽ chỉ ra những chỗ sai cho bạn, bạn có thể sắp xếp lại, hoặc nhấn và nút 'Mở gởi ý' để xem các từ phía sau các ô là gì. Hãy chỉ sử dụng nút 'Gởi ý' sau khi bạn đã nghe đi nghe lại câu hát tối thiểu 20 lần. 

3. Hình thức Nghe và viết lại nguyên câu tiếng Anh đúng. Đây là hình thức nghe thử thách nhất. VOCA sẽ cho video câu hát tiếng Anh, nhiệm vụ của bạn là nghe và viết lại câu hát đúng. Bạn cũng có thể thử sai bằng cách gỏ câu bạn đoán được vào ô đáp án và nhấn nút 'Kiểm tra', nếu đáp án bạn đưa ra là sai, VOCA sẽ thông báo và hiển lên đáp án cho bạn trong 2s, sau đó bạn nhập lại đáp án một lần nữa. Hãy nghe tối thiểu 20 lần trước khi sử dụng tới tính năng gởi ý này bạn nhé. 

Những điều lưu ý khi nghe là gì: 

1. Học phần này trong thời gian tối thiểu là 20 lần (hoặc nhiều hơn). Hãy ghi nhớ, bước luyện Nghe là bước học QUAN TRỌNG NHẤT trong hệ thống phương pháp VOCA Music. Chính vì vậy, hãy nghe nhiều nhất có thể bạn nhé.

2. Bạn đừng lo lắng nếu Nghe không được, hãy tập thói quen nghe đi nghe lại 1 câu hát từ 20-30 lần trước khi mở thêm gởi ý bạn nhé. 

Chỉ cần bạn tuân thủ nguyên tắc này, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng Nghe hay Nói chỉ trong một thời gian học VOCA Music. Bạn có thể chỉ cẩn học không quá 7 bài hát để cảm nhận điều đó. Tuy nhiên, kết quả sẽ không hay nếu bạn chủ quan, bỏ qua những lưu ý này, học qua loa, không tuân thủ đúng các hướng dẫn trên.

Video khác

Xem tất cả